Bàn về chính sách cho thuê nhà tại Việt nam

Trong những chính sách hỗ trợ người dân có quyền sở hữu nhà ở thì chính sách cho thuê nhà tại Việt Nam đang bị nhà nước, chính quyền bỏ ngỏ. Phòng kinh doanh cho thuê căn hộ M-One đưa ra những kiến nghị để thị trường nhà ở có được sự phát triển bền vững.
Read more: http://www.canhotura.net/2017/08/phap-ly-gem-riverside.html
Những quốc gia phát triển trên thế giới: Hàn Quốc, Singapore, HongKong là những nước phát triển về mô hình nhà cho thuê. Một phần nguyên nhân là do quỹ đất hạn hẹn, nguồn cung nhà không đủ cầu dẫn đến thị trường thiếu hụt. Một phần là do giá sở hữu những căn hộ chung cư tại nơi đây có giá quá cao so với thu nhập của người dân. Chính vì thế, mô hình nhà ở cho thuê phát triển mạnh mẽ tại các nước này. 
 
cho thue can ho m one
 

Mô hình nhà cho thuê tại Hàn Quốc phát triển theo hình thức: thuê lại từ những chủ sở hữu. Hình thức này đã có tại Việt Nam nhưng quy mô và cách thức hoạt động khác. Tại Hàn Quốc, việc thuê này được ký thành hợp đồng và người thuê phải trả trước 40% giá trị căn hộ. Hợp đồng thường được ký 2 năm 1 lần. Trong thời gian 2 năm đó, người sở hữu nhà có quyền sử dụng số tiền 40% đó bằng hình thức tái đầu tư qua những kênh mà họ yêu thích. Nếu áp dụng tại Việt Nam với những căn hộ gần trung tâm có giá khoảng 2 tỷ thì giá trả ban đầu của những hộ đi thuê là 800 triệu. Một khoản tiền cũng khá là cao so với thu nhập của người dân. Những căn hộ khoảng 1 tỷ thì cách quá xa trung tâm. Tại phân khúc khoảng 1 tỷ đồng, thường người dân đã có thể sở hữu luôn nhờ sự hỗ trợ từ ngân hàng.
Có thể bạn quan tâm: http://www.chothuecanho-mone.com/2017/08/loi-khuyen-cho-khach-hang-thue-can-ho-m.html
Nói đến nhà cho thuê phải nói đến thị trường bất động sản Singapore. Singapore là quốc gia phát triển với mô hình nhà HDB. Mô hình nhà ở sở hữu 50 năm. Muốn được thuê 50 năm thì người mua phải chịu những ràng buộc tương tự như tại Việt Nam mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, có một điểm khác là một công trình căn hộ chung cư được xây mới chỉ khi có sự đồng tình của ít nhất 40% số hộ đồng ý. Tức, những người có nhu cầu và đủ điều kiện mua nhà của tổ chức HDB thì phải đăng ký, khi đủ số lượng ít nhất thì công trình mới được khởi công xây dựng.

Xét về cách này thì tại Việt Nam chưa có nguồn lực để phát triển. Nguồn lực tư nhân thì họ không muốn tham gia thị trường có ít lợi nhuận như thế. Chính vì thế, mô hình này khó mà phát triển tại Việt Nam.

Mô hình nhà ở cho thuê của Lê Thành.


Đây là mô hình nhà cho thuê nhận được nhiều sự hợp tác của người thuê nhất. Nguồn cầu lớn mạnh tại các khu công nghiệp phía Tây thành phố là đối tượng khách hàng chính của công ty. Xét về tính khả thi của mô hình này đã được chứng minh hiệu quả nhưng những doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực này chưa nhiều. Cần sự hỗ trợ của cơ quan, chính quyền về thuế, thủ tục, quyền sở hữu để những doanh nghiệp và người dân có thể yên tâm thuê ở lâu dài.

Phòng kinh doanh cho thuê căn hộ M-One Nam Sài Gòn tổng hợp những mô hình trên hy vọng là một phương án tốt để người dân có thể sở hữu nhà lâu dài.

Để thuê căn hộ M-One với giá ưu đãi, vui lòng liên hệ phòng kinh doanh theo:
Website: http://www.chothuecanho-mone.com