Hướng đi cho thị trường bất động sản khu Đông

Mặc dù trong thời gian qua, thị trường bất động sản khu Đông phát triển khá mạnh nhưng vẫn còn tồn đọng một số vấn đề chưa được giải quyết triệt để từ góc nhìn của người mua nhà. Tại khu Đông có các quận 2, quận 9 và Thủ Đức với đa số hàng hóa tập trung vào phân khúc hơn 20 triệu/m2. Với mức già này thì chưa đánh đúng phân khúc thị trường cần nhất vì thế mà hướng đi trong tương lai dài của khu Đông là làm sao đi đúng phân khúc của thị trường với những hướng đi có thể tham khảo.

Xem thêm:
>> Danh sách căn hộ quận 9 gần dự án căn hộ Tura Khang Điền

Chia nhỏ căn hộ

Tại dự án Tura Khang Điền chủ đầu tư đã dành 10% số căn hộ để làm những căn hộ diện tích nhỏ khoảng 50m2. Tuy số căn hộ nhỏ còn ít và diện tích vẫn chưa được tối ưu nhưng đầy là một phép thử cho thị trường. Hiện tại, khang Điền còn 2 dự án căn hộ chung cư tại khu Đông Sài Gòn để có thể đi đúng với phân khúc thị trường còn thiếu.

Phối cảnh căn hộ Tura Khang Điền
Phối cảnh căn hộ Tura Khang Điền

Phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán là một trong những vấn đề băn khoăn nhất của người mua nhà. Một lịch thanh toán tốt là mang lại sự dễ dàng cho người mua nhà. Chia nhỏ thành nhiều đợt là một phương án tối ưu. Ngoài ra, phối hợp giữa chủ đầu tư và ngân hàng cũng là một yếu tố không nhỏ. Mức lãi suất hấp dẫn thì càng hấp dẫn người mua nhà và tăng tính thanh khoản cho dự án. 

Kỹ thuật xây dựng

Kỹ thuật xây dựng được cải tiến tức giảm giá thành xây dựng, giảm thời gian hoàn thiện dự án và từ đó giảm được nhiều chi phí liên quan. Những cải tiến kỹ thuật được đề xuất: Đúc nhà bê tông xốp không tháo cốt pha, sàn rỗng Bubbledeck và phương pháp gia cố nền đất yếu Top – Base. Những kỹ thuật này được chuyển giao từ các nước phát triển: Mỹ, Hàn hay Nhật Bản. 

Những phương án trên được đưa ra nhằm tạo cho khu Đông phát triển lành mạnh, tránh tạo ra nợ xấu bất động sản, đầu cơ và độc quyền thị trường.